Những kiểu chơi Bida phổ biến – Lợi ích ít ai biết khi chơi Bida

Là một tín đồ của bộ môn thể thao giải trí, chắc hẳn bạn không thể nào không biết đến trò chơi Bida. Đây là một trong những trò chơi được khá nhiều nam thanh niên ưa chuộng. Tuy nhiên, khi nói về những kiểu chơi Bida phổ biến nhất hiện nay thì không phải ai cũng nắm rõ. Ngoài ra, khi tham gia chơi Bida rất ít ai biết lợi ích thực sự của nó. Trong bài viết hôm nay, Emmestech.com sẽ bật mí cho bạn tất tần tật những thông tin hấp dẫn liên quan đến vấn đề này. Cùng theo dõi bạn nhé!

Top 4 kiểu chơi Bida phổ biến và được ưa chuộng nhất

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi vào Top 4 kiểu chơi Bida phổ biến và được yêu thích nhiều nhất hiện nay. Chắc chắn, 4 kiểu chơi này sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Bởi nó đã được đưa vào rất nhiều trận đấu quốc tế và thu hút sự quan tâm của khá nhiều cơ thủ nổi tiếng.

Chơi Bida Carom

Bida Carom hay được gọi đơn giản là Bida Phăng. Bộ môn này có kiểu chơi Bida 1 băng và Bida 3 băng. Bida Carom được chơi với bàn không túi lưới, kích thước 1.5x3m. Bi có 2 kích cỡ và 1 hoặc 2 bi mục tiêu. Kiểu chơi bi 1 băng và 3 băng thường được tổ chức trong các giải đấu nổi tiếng trên thế giới. Khi tham gia trò chơi này, cơ thủ phải rèn luyện kỹ năng của mình thật tốt.

Chơi Bida Snooker

Kiểu chơi Bida Snooker được chơi với 15 bi màu đỏ có số khác bi chủ và 6 bi khác màu. Khi tham gia trò chơi này, các cơ thủ phải đánh bi vào lưới theo các số thứ tự từ thấp đến cao. Bi mục tiêu có giá trị điểm lần lượt như sau: 1 – đỏ, 2 – vàng, 3 – xanh lá, 4 – nâu, 5 – xanh dương, 6 – hồng và 7 – đen.

choi-bida

Kiểu chơi Bida Pool

Kiểu chơi Bida Pool bao gồm: Bida Pool 8 bóng và Bida Pool 9 bóng.

  • Với Bida Pool 8 bóng là 1 nội dung có cú đánh 1 bi cái và 15 viên bi mục tiêu. Cơ thủ có nhiệm vụ đưa 1 nhóm bi được đánh số từ 1 đến 7 vào lỗ. Cơ thủ còn lại sẽ đưa bi từ 9 đến 19 vào lỗ. Ai đánh hết bi của mình, sau đó tiếp tục đánh bi số 8 vào lỗ hợp lệ thì thắng.
  • Với Bida Pool 9 bóng thì các bi mục tiêu có số từ 1 đến 9 và 1 bi cái. Cơ thủ phải làm sao để đánh bi cái chạm với bi có chỉ số thấp nhất trên bàn đầu tiên. Các bi mục tiêu còn lại vào lỗ không cần theo thứ tự. Nếu đánh trượt, thì cơ thủ tiếp theo sẽ đánh những bi còn lại trên bàn theo quy định.

Chơi Bida Billiards 4 bi

Kiểu đánh Bida Billiards 4 bi bao gồm 4 viên bi. Trong đó có 2 viên màu đỏ, 1 viên màu trắng và 1 viên màu vàng. Để chơi Billiards 4 bi giỏi, người chơi cần phải thuần thục về Carom tự do, Carom 3 băng, cũng như tính trái Cade. Khi đảm bảo được các yếu tố trên, thì cơ thủ có thể gài bi để ghi điểm cao.

choi-bida-2
Kiểu đánh Bida Billiards 4 bi

Khám phá những lợi ích bất ngờ khi chơi Bida

Mỗi bộ môn thể thao đều có những lợi ích riêng của nó. Dĩ nhiên, game chơi Bida cũng không ngoại lệ. Nhiều người nghĩ rằng, Bida chỉ mang lại cho chúng ta cảm giác thoải mái và giảm căng thẳng. Tuy nhiên, trò chơi này còn mang lại cho bạn nhiều hơn thế nữa. Cụ thể như sau:

Chơi Bida góp phần làm chậm quá trình lão hóa

Chơi Bida góp phần làm chậm quá trình lão hóa của con người. Vừa mới nghe qua thì điều này có vẻ vô lý. Tuy nhiên, đây chính là một trong những lợi ích quan trọng mà trò chơi đánh Bida mang đến cho bạn. Theo một nghiên cứu của đại học Copenhagen, việc uống bia trong khi chơi Bida sẽ tăng cường sự trao đổi giữa hoạt động thụ động và hoạt động tích cực. Tức là thông qua việc di chuyển xung quanh bàn bida cùng với một ít men sẽ giúp người lớn tuổi chống lại lão hóa.

Đánh Bida thường xuyên giúp tăng khả năng tập trung

Game đánh Bida đòi hỏi người chơi phải có sự tập trung cao độ. Khả năng tập trung của bạn vào mục tiêu là điều rất cần thiết. Trong bida, các cơ thủ nhất định phải tập trung vào bi mục tiêu, góc cơ,… để có những cú đánh chính xác. Từ đó, khả năng tập trung sẽ tăng lên từng ngày nếu bạn thường xuyên đánh Bida.

choi-bida-3

Việc di chuyển khi chơi Bida giúp đốt cháy lượng calo trong cơ thể

Tiếp tục nói về vấn đề di chuyển xung quanh bàn Bida. Ngoài lợi ích chống lão hóa, trò chơi còn giúp bạn đốt cháy lượng calo trong cơ thể nhiều hơn. Điển hình như khi chơi kiểu pool 8 ball hoặc 9 ball trong 2 giờ, bạn sẽ di chuyển một quãng đường tương đương với 1.2 cây số.

Chơi Bida giúp rèn luyện khả năng tư duy, đầu óc sắc bén

Việc chơi Bida thường xuyên sẽ giúp cho đầu óc của họ trở nên sắc bén hơn, khả năng tư duy cũng tốt hơn. Trong môn Bida đòi hỏi bạn phải giỏi tính toán hình học cơ bản. Nó sẽ giúp bạn xác định chính xác góc, quỹ đạo và lực cần đánh đến mục tiêu.

Kiểm soát tâm lý tốt, luôn giữ trạng thái bình tĩnh

Trò chơi đánh Bida sẽ phù hợp cho những nam thanh niên điềm đạm, không nóng vội. Bởi những người chơi Bida đều phải bình tĩnh, tập trung mới có thể suy nghĩ ra những đường đi hợp lý. Trò chơi này sẽ rèn luyện cho bạn khả năng kiểm soát tâm lý tốt và luôn bình tĩnh trong mọi quyết định.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ những kiểu chơi bida phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh đó là một số lợi ích đặc biệt liên quan đến trò chơi này. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm game đánh Bida, thì hãy thử ngay bạn nhé. Chắc chắn, trò chơi này sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị với bộ môn bida.

You May Also Like

About the Author: Emmestech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *