Hướng dẫn chơi Dozen War Board game bản Đối đầu

Dozen War được biết đến là một trong những Board game độc đáo, được nhiều người yêu thích nhiều nhất hiện nay. Thay vì xây dựng trò chơi theo lối tư duy, logic thì nhà phát hành lại tạo nên bối cảnh chiến tranh giả tưởng khốc liệt. Ngay từ những buổi đầu ra mắt, Dozen War Board Game đã gây tiếng vang cực lớn và thu hút khá nhiều sự tò mò từ người chơi. Trong bài viết này, Emmestech.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi Dozen War phiên bản Đối Đầu cực gắt. Cùng theo dõi bạn nhé!

Giới thiệu chung về Dozen War Board game

Dozen War Board game là một dự án được gây quỹ từ cộng đồng và phát hành bởi Comicola năm 2017. Sản phẩm là thành quả sáng tạo của một nhóm làm board game người Việt. Nhóm này đã nghiên cứu và phát triển trò chơi này trong suốt 2 năm. Đây là một Board game kết hợp giữa luật chơi của cờ vua, cờ tướng và bài ma thuật với Dota.

Dozen War có 2 chế độ chơi, cụ thể như sau:

  • Phiên bản “Đối đầu” 1vs1: Phiên bản này dành cho 2 người chơi với thời lượng từ 5 đến 15 phút. Bản game đề cao tính chiến thuật và tính toán trong từng bước đi. Người chơi phải sử dụng khéo léo 1 hero và số lượng binh lính hạn chế để tiêu diệt hero của đối thủ. Bản này không có sự thương lượng giữa 2 người chơi với nhau, mà sử dụng luật “rừng”.
  • Phiên bản “Chiến thần” (Full): Phiên bản này dành cho từ 3 đến 4 người chơi (có thể chơi Free for all hoặc Co-op) với thời lượng chơi từ 1,5h đến 2,5h. Bản game đề cao tính chất chiến tranh tổng lực và chiến thuật thương lượng cùng với việc bạn sử dụng cùng lúc 3 hero. Chưa hết, bạn phải điều quân số đông, lợi dụng địa hình nhằm mục đích chém tướng và phá thành của đối phương. Trong đó, phiên bản 4 người chơi chính là sự kết hợp của nhiều thể loại trò chơi khác nhau. Tất cả đều quy về mục tiêu tối thượng là phá hủy thành trì đối phương.
dozen-war-board-game
Giới thiệu chung về Dozen War Board game

Mặc dù 2 phiên bản được phát triển song song, nhưng đa số người chơi đều thích chế độ Đối Đầu. Bởi sự kịch tính và hấp dẫn của chế độ này rất cao. Luật chơi và cách chơi chi tiết của Dozen War bản Đối Đầu sẽ được bật mí ở phần nội dung kế tiếp.

Luật Dozen War Boardgame 

Khi tham gia Dozen War Board game, người chơi cần tuân thủ theo những luật chơi cụ thể. Luật Dozen War chế độ Đối Đầu 1 vs 1 cụ thể như sau:

Phân định thắng thua trong Dozen War

Như đã nói ngay từ đầu, mục tiêu của Dozen War là tiêu diệt tướng đối phương. Chính vì vậy, bạn sẽ chiến thắng khi loại bỏ được tướng của địch thủ. Bên cạnh đó, nếu người đi trước không tấn công trong 5 lượt, thì sẽ bị tính là đầu hàng và thua cuộc.

Thiết lập trò chơi ban đầu

Sau khi nắm được quy luật phân định thắng thua, bạn có thể bắt đầu thiết lập trò chơi. Các bước thiết lập Dozen War Board game bản Đối Đầu lần lượt như sau:

  • Bước 1: 2 người chơi lần lượt đổ xí ngầu để quyết định thứ tự đi trước sau.
  • Bước 2: Lựa chọn tướng và rút bài trang bị: Người chơi đi sau sẽ lựa chọn tướng và rút bài trang bị trước.
  • Bước 3: Xếp quân: Tương tự như việc chọn tướng, người chơi đi sau sẽ chọn cho mình 5 quân lính tùy thích và xếp chúng cùng với tướng vào bản đồ. Người chơi xếp tự do tùy theo chiến thuật của mình, miễn sao không lấn qua lằn ranh giới chia cắt là được.

Cách chơi Dozen War Board game chi tiết nhất

Khi vào trận, người chơi đầu tiên sẽ được đi trước sau đó sẽ đến người chơi sau. Trong cách chơi Dozen War Đối Đầu, người chơi cần thực hiện các hành động sau:

Đi quân

Người chơi sẽ lần lượt di chuyển hết quân và tướng của mình. Bạn có thể không di chuyển nếu cảm thấy không cần thiết. Mỗi đơn vị quân sẽ có 1 quyền di chuyển hợp lệ trong 1 lượt chơi.

Lưu ý: Tất cả các quân không thể di chuyển xuyên qua nhau. Cho dù là đồng minh hay phía địch, mỗi ô trò chơi chỉ chứa được duy nhất 1 quân.

Tấn công

Khi thời cơ chín mùi, bạn có thể tấn công địch ngay lập tức. Lúc này, lính của bạn sẽ vẫn đứng yên tại vị trí say khi tấn công và loại bỏ đối thủ. Mỗi đơn vị quân sẽ có 1 lần tấn công trong 1 lượt. Sau khi đã tấn công, đơn vị đó xem như đã kết thúc hành động trong lượt này. Tướng sau khi đã tấn công thì không được dùng kỹ năng nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng bài trong bị cho những đơn vị khác.

Dùng bài

Theo luật Dozen War, ở mỗi lượt chơi bạn sẽ được dùng 1 bàu trang bị và 1 kỹ năng tướng để hỗ trợ cho mình.

Hết lượt

Sau khi thực hiện xong mọi hành động, lượt chơi của bạn sẽ kết thúc và đến lượt của đối thủ. Tuy nhiên, bạn không cần phải thực hiện theo đúng như thứ tự nêu trên. Bởi thứ tự này chỉ có tác dụng giúp bạn hiểu rõ các hành động trong lượt của mình. Khi chơi thành thạo, bạn có thể “tùy cơ ứng biến” sao cho phù hợp.

Các hành động phải thực hiện trong mỗi vòng chơi

Khi chơi Dozen War Board Game, bạn có quyền bỏ không di chuyển quân của mình hoặc không hành động theo trật tự. Tuy nhiên, những hành động sau đây thì bạn bắt buộc phải thực hiện.

  • Rút bài sự kiện

Đầu mỗi vòng chơi, người chơi sẽ được rút 1 lá bài sự kiện trên cùng. Tất cả các lá bài sự kiện sẽ tác dụng lên hầu hết người chơi, trừ 1 số lá chỉ định người bị tác dụng. Người chơi đổ xí ngầu để quyết định mình có nhận tác dụng từ bài sự kiện hay không. Người chơi phải nhận tác dụng từ bài sự kiện, sau đó mới thực hiện các hành động khác.

  • Nhận tiền

Cho dù hành động này không bắt buộc đi chăng nữa thì mình cá với các bạn rằng ai cũng sẽ thực hiện mà thôi. Khi thực hiện, mỗi người chơi sẽ nhận 1 khoản tiền quy định vào lượt thứ 2 trở đi, tiền sẽ không được phát trong lượt đầu tiên.

  • Nhận bài trang bị

Vào lượt chơi thứ 2 trở đi, mỗi người chơi sẽ được phát 3 bài trang bị ngẫu nhiên từ chồng bài trang bị. Số bài trang bị được phát dựa theo số thành mà bạn đang sở hữu. Nếu bạn còn 2 thành tương ứng với 2 lá trang bị, 1 thành tương ứng với 1 lá trang bị và nếu không còn thành,thì không còn bài trang bị được phát nữa. Khi có đủ 3 thành thì đương nhiên là bạn có 3 lá trang bị.

dozen-war-board-game-2

  • Nhận lính

Sau mỗi lượt chơi, người chơi sẽ được nhận lính mà thành cung cấp và xếp chúng vào thành.

Trên đây là toàn bộ những vấn đề xoay quanh cách chơi Dozen War Board Game bản Đối Đầu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn có thể tự tin bước vào thế giới chiến tranh giả tưởng kịch tính. Chúc các bạn chơi boardgame thật vui vẻ nhé!

You May Also Like

About the Author: Emmestech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *