Cách làm giường trong Minecraft cực đơn giản và hiệu quả

Trong Minecraft, mọi đồ vật được chế tạo ra đều mang một mục đích và ý nghĩa của riêng nó. Chẳng hạn như chiếc giường, nó không chỉ là một vật dụng trang trí mà còn giúp cho nhân vật có những đêm ngon giấc. Đặc biệt nó còn là nơi giúp người chơi hồi phục thanh năng lượng để sẵn sàng cho hành trình chinh phục tiếp theo. Để sở hữu một chiếc giường là điều đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm giường trong Minecraft. Bài viết sau đây, Emmestech.com sẽ chia sẻ công thức chế tạo giường chi tiết nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

Tìm hiểu một vài điều thú vị về chiếc giường trong Minecraft

Những điều thú vị mà bạn cần biết về chiếc giường trong Minecraft như:

 • Bạn có thể đặt giường trên trần nhà nhằm tiết kiệm không gian căn nhà (làm giường tầng).
 • Khi bạn trang trí một cái đầu gì đó ở đầu giường khi ngủ nó sẽ xuất hiện trước mắt bạn như: Đầu rồng Ender, đầu Creeper,….
 • Có một điều thú vị là bạn có thể chế tạo giường để ngủ dưới nước. Tuy nhiên bạn không thể đặt trực tiếp chúng xuống nước mà phải tạo ra giường trước rồi mới cho nước lên trên. Lúc ấy bạn hoàn toàn có thể ngủ được dưới nước.
 • Khi ngủ trong Nether giường sẽ phát nổ và chỉ cần đặt thêm 1 block kính sẽ giảm sát thương.
cach-lam-giuong-trong-minecraft
Những điều cần biết về chiếc giường trong Minecraft

Hướng dẫn chi tiết cách làm giường trong Minecraft

Như đã nói ban đầu, để sở hữu một chiếc giường trong Minecraft không có gì quá khó khăn. Bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước hướng dẫn sau đây để có được một chiếc giường như ý:

Nguyên liệu chế tạo giường Minecraft

Để tạo ra giường trong Minecraft bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu dưới đây:

 • 1 Tấm gỗ (Wood), sau đó thành Ván Gỗ (Wooden Planks).
 • 3 Lông cừu (Wool).
 • Bàn chế tạo (Workbench)
 • Mặt phẳng

Cách chế tạo giường trong Minecraft

Quy trình chế tạo giường ngủ trong Minecraft được thực hiện như sau:

Tạo tấm ván gỗ

Bạn hãy mở Bàn chế tạo (Workbench) và tiến hành tạo Ván Gỗ (Wooden Planks). Bạn chỉ cần lấy nguyên liệu là gỗ ra và đặt vào bất kỳ ô vuông nào ở Bàn chế tạo. Khi đó bạn sẽ nhận được Ván gỗ. Rất đơn giản phải không nào?

cach-lam-giuong-trong-minecraft-2
Tạo ván gỗ từ Bàn chế tạo

Gỗ là nguồn nguyên liệu chính dùng để chế tạo giường trong Minecraft. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy gỗ ở một số Biome (môi trường trong Minecraft) bằng cách dùng rìu chặt hạ các cây cối. Ngoài ra, với một số cây bạn chỉ cần đấm vào nó để thu nhặt gỗ về.

Thu thập lông cừu

Bước tiếp theo trong công đoạn chế tạo giường đó là thu thập lông cừu bằng cách dùng kéo cắt lông cừu hoặc giết chúng. Nơi sinh sống của cừu thường là trong rừng nhiệt đới và những vùng có tuyết (trừ sa mạc). Khi giết cừu, bạn có thể thu về được một lượng lông cừu. Tuy nhiên, với phương án cắt lông, bạn có thể thu được 1-3 lần/1 con cừu còn sống. Hãy sử dụng kéo bằng cách kết hợp 2 miếng sắt lại với nhau để cắt lông cừu. Đây là cách giúp thu được nhiều lông cừu hơn so với việc giết chết 1 con cừu.

Tiếp đến hãy tiến hành đặt 3 lông cừu (3 Wool) vào khung chế tạo (Crafting Grid). Đặt lần lượt nó vào các ô ở giữa theo hàng ngang của khung chế tạo.

Minecraft-giuong-ngu

Sau đó đặt 3 Ván gỗ vào 3 ô dưới cùng của khung chế tạo để có được một chiếc giường êm ái.

Lấy giường ra khỏi Crafting Box

Sau khi hoàn tất các bước trên hãy lấy chiếc giường vừa tạo được ra khỏi Hộp chế tạo (Crafting Box). Di chuyển nó bằng cách nhấp chuột lên giường và kéo vào Kho đồ dùng (Iventory) hoặc Khay hot-bar.

Chiếc giường bạn vừa chế tạo sẽ có màu sắc mặc định và không thể đổi màu dù cho lông cừu có là màu gì đi chăng nữa. Cách duy nhất để bạn có thể thay đổi màu sắc của chiếc giường là cài đặt tùy chỉnh trong trò chơi.

Đặt giường vào các vị trí trong nhà tùy ý

Sau khi đã nhận được thành phẩm là chiếc giường, bạn có thể đặt nó ở bất kỳ nơi nào trong nhà. Một nơi mà bạn cho là an toàn, có thể bảo vệ được bạn và cho bạn một đêm ngon giấc.

Khi màn đêm buông xuống, bạn chỉ cần ấn chuột phải vào cái giường đó. Sau đó nằm yên trên giường đợi trời sáng. Điều này có thể giúp bạn có cơ hội nhận về điểm cộng để tạo ra 1 nơi hồi phục mới. Theo đó, nhân vật sẽ luôn được hồi phục sau khi chết nếu như nằm bên cạnh chiếc giường của mình.

Minecraft-dat-giuong

Một vài lời khuyên và cảnh báo về cách làm giường ngủ trong Minecraft

Trong quá trình chế tạo giường ngủ Minecraft, người chơi cần lưu ý đến những điều dưới đây:

 • Nên thực hiện quá trình làm giường vào ban ngày.
 • Sau khi tạo được giường, hãy đặt nó ở vị trí an toàn nhất trong nhà.
 • Nếu như không tìm thấy cừu để thu thập lông, bạn có thể tạo ra lông cừu bằng tơ nhện.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn không để Vật thể sống (Mobs) quanh quẩn bên chiếc giường. Nó sẽ làm bạn không thể ngủ yên giấc.
 • Nếu bạn cứ cố gắng ngủ trên chiếc giường ở Địa ngục (Nether) thì chắc chắn nó sẽ nổ tung.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách làm giường trong Minecraft. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ biết cách chế tạo ra một chiếc giường, giúp cho nhân vật có một giấc ngủ ngon, sẵn sàng cho hành trình chinh phục thế giới Minecraft. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!

You May Also Like

About the Author: Emmestech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *